8 ưu điểm của bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương

Phục Cốt Hoàn Vương bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp, được nhiều người biết đến bài thuốc như một “báu vật gia truyền” của dòng họ Nguyễn Văn, mà đời kế thừa hiện tại đang là vị lương y Nguyễn Văn Nam nổi tiếng. Nhưng một số khác lại biết đến bài thuốc là do Trung tâm nghiên cứu và phát triễn Đông Nam Dược Việt Nam bào chế và cung cấp. Vậy đâu mới là bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương chuẩn, và vì lý do gì mà người ta lại tin tưởng bài thuốc này đến như thế? Chúng ta sẽ cùng phân tích thông qua 6 ưu điểm bài thuốc và phần giải thích về nguồn cung cấp thuốc như sau.

Đâu mới chính là bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương?

Hiện tại đang tồn tại hai luồng thông tin với hai nguồn, hai hình thức bào chế thuốc khác nhau:

 • Bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương của lương y Nguyễn Văn Nam trước với hình thức thang sắc thuốc truyền thống như bình thường.
 • Bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương của Trung tâm Đông Nam Dược Việt Nam với hình thức thuốc bào chế sẵn thành viên hoàn cứng đóng trong lọ 600 Viên

Thực chất, về cốt lõi, hai bài thuốc này chính là một, bài thứ hai là kết quả của sự chuyển giao bài thứ nhất từ vị lương y Nguyễn Văn Nam sang cho trung tâm Đông Nam Dược Việt Nam, với mục đích là mong muốn bài thuốc được nghiên cứu sâu hơn, phát triển hơn và đến tay được nhiều người bệnh hơn nữa. Đó chính là tâm nguyện trong quãng thời gian gần về cuối đời này của lương y Nguyễn Văn Nam sau một đời bốc thuốc chữa bệnh cứu người.

Bài thuốc gia truyền Phục Cốt Hoàn Vương là tâm huyết của họ Nguyễn văn

Bài thuốc gia truyền Phục Cốt Hoàn Vương là tâm huyết của họ Nguyễn văn

Sau khi tiếp nhận bài thuốc quý, các bác sĩ của trung tâm Đông Nam Dược Việt Nam đã tiến hành phân tích sâu hơn, cuối cùng công bố ra hình thức bài thuốc mới với dạng tiện dụng như đã nêu trên. Nguyên nhân cũng là bởi, nếu muốn bài thuốc được phổ rộng và nhiều người sử dụng, thì phải khắc phục được nhược điểm ngàn đời của nó: việc đun sắc thuốc tốn cực kỳ nhiều thời gian và công sức, khiến cho nhiều người e ngại và dễ bỏ qua kể cả đó có là bài thuốc quý.

Vì thế, ở đây, chúng ta sẽ phân tích về 8 ưu điểm của bài thuốc mới do trung tâm nghiên cứu và phát triễn Đông Nam Dược Việt Nam bào chế và cung cấp.

Phục Cốt Hoàn Vương là thuốc chứ không phải sản phẩm hỗ trợ

Tâm lý e ngại các sản phẩm thực phẩm chức năng dường như đã trở thành cố hữu trong quan niệm của người Việt. Tuy nhiên, người bệnh có thể yên tâm rằng Phục Cốt Hoàn Vương là một bài THUỐC, dùng để chữa bệnh, thậm chí có thể dùng độc lập trong nhiều trường hợp và cho hiệu quả theo hướng tích cực, chứ không theo dạng “kết hợp sử dụng, hỗ trợ trị bệnh” như các loại thực phẩm chức năng thông thường khác. Nhờ thế, thời gian điều trị và dùng thuốc chắc chắn sẽ cho hiệu quả nhanh hơn so với thực phẩm chức năng. Việc rút ngắn thời gian đồng nghĩa với việc rút ngắn cơn đau bệnh tật và giảm bớt gánh nặng về chi phí cho bệnh nhân.

Hiệu quả đã được chứng minh thực tế

So sánh ngang với các loại thuốc Tây y được áp dụng phổ biến cho bệnh xương khớp: đó là các loại thuốc giảm đau, chống viêm thông thường, kèm theo một số loại thuốc ngăn chặn triệu chứng khác – đây đơn thuần chỉ là thuốc điều trị bảo tồn, thường thì người bệnh sẽ phải chấp nhận sống chung với bệnh và thuốc như thế trong một thời gian rất lâu dài, có thể là cả đời.

Chuyển sang bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương, tác động tích cực của thuốc đến bệnh là hoàn toàn có cơ sở. Quan niệm Đông y hơi khác lạ so với Tây y, đó là phải điều trị từ gốc (các bộ phận, thành phần có liên quan trực tiếp đến vị trí bệnh), từ đó gây ảnh hưởng đến ngọn (tức triệu chứng bệnh). Bệnh sẽ giảm dần cả triệu chứng lẫn nguyên nhân theo thời gian. Đó là lý do khiến cho thời gian điều trị bằng thuốc Đông y nói chung bị kéo dài hơn khá nhiều so với Tây y. Đối với Phục Cốt Hoàn Vương, sự tích cực trong hiệu quả điều trị bệnh gần như là chắc chắn và có thể khẳng định, vấn đề còn lại chỉ là thời gian (khoảng từ 1 – 3 tháng tùy thể trạng bệnh mỗi người).

Lấy ví dụ, Phục Cốt Hoàn Vương có thể giảm đau, nhưng không thể nhanh bằng thuốc giảm đau của Tây y. Tuy nhiên, nếu như thuốc giảm đau giảm ngay tức thì nhưng lại hữu hạn (sau đó không lâu lại đau trở lại), thì Phục Cốt Hoàn Vương giúp giảm đau về lâu dài, đã giảm là giảm dần và giảm hẳn, tính cả về cường độ và tần suất.

Vì thế có thể nói, Phục Cốt Hoàn Vương có thể làm được điều mà Tây y hiện đại ngày nay cũng đang còn nhiều loay hoay chưa giải quyết được triệt để. Thực tế, bài thuốc đã được mang ra điều trị tích cực và thành công cho không dưới 30.000 lượt bệnh nhân, đó là mới chỉ tính riêng ở đời kế thừa thứ 4, tức lương Nguyễn Văn Nam. Từ đó ta có thể tưởng tượng ra con số đáng nể của lượng người được điều trị bằng Phục Cốt Hoàn Vương từ khi ra đời cho tới nay.

Hiệu quả toàn diện và lâu dài, ngăn chặn tái phát bệnh

Điều mà người ta e ngại nhất ở thuốc Đông y, đó là tốn nhiều thời gian điều trị. Thế nhưng đổi lại, ít người có thể so sánh công bằng cho Đông y ở chỗ, thời gian cho hiệu quả của thuốc là rất kéo dài, ít khi có trường hợp tái phát bệnh. Nguyên do là bởi thuốc Đông y điều trị từ gốc, từ nguyên nhân căn bản, chứ không hời hợt bên trên trị triệu chứng thông thường. Trừ khi người bệnh quá coi khinh sức khỏe, trong khi chữa hay sau khi chữa vẫn cố tình tạo điều kiện khiến cho bệnh quay lại, thì trường hợp ấy có là thuốc tiên cũng chẳng thể giúp bệnh dứt điểm.

Nguồn dược liệu quý, hoàn toàn là thảo dược tự nhiên

Thuốc Đông y vốn luôn được bào chế hoàn toàn bởi các loại thảo dược thiên nhiên, nguyên liệu đa dạng được tìm kiếm hầu hết ở những vùng rừng núi hiểm trở, hoặc nay đã được nuôi trồng chủ động tại những khu vực quy định. Hiếm khi thấy thuốc Đông y lại có sự tham gia của hóa chất, trừ một số sản phẩm biến chất hoặc giả mạo thuốc Đông y.

Bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương sử dụng nhiều dược liệu thiên quý

Bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương sử dụng nhiều dược liệu thiên quý

Tuy nhiên, điểm khác biệt mà bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương chứng minh được, là thành phần thảo dược quý hiếm, không giống như những những bài thuốc dân gian đơn giản thông thường. Phục Cốt Hoàn Vương được kết hợp từ rất nhiều thành phần thảo dược khác nhau, với tỷ lệ và phương pháp thu hoạch, sử dụng đặc biệt, đến nỗi mà nếu chỉ đơn thuần biết đến danh sách thành phần đó cũng khó lòng có thể bào chế thành công. Trong đó, có những loại thảo dược quý hiếm, có khả năng mang lại công dụng tuyệt vời cho mục đích điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả hơn các loại thảo dược thông thường khác: Đông trùng hạ thảo, nhân sâm, linh chi, cây dâu, củ mài… và một số loại dược liệu quý hiếm khó lòng được tiết lộ công khai.

An toàn không có tác dụng phụ, phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng

Thảo dược Đông y, cho dù có sử dụng toàn bộ là nguyên liệu thảo dược tự nhiên mà không biết căn ke tỷ lệ cho đúng, cứ nhắm mắt dùng bừa quá liều lượng, thì dù có thiên nhiên đến mấy cũng vẫn gây hại. Nhưng đối với Phục Cốt Hoàn Vương, tất cả đều đã được tính toán chi ly và cặn kẽ, nhất là sau khi đến tay các chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm nghiên cứu và phát triễn Đông Nam Dược Việt Nam, mọi thành phần nguyên liệu đều được tìm hiểu sâu xa và có sự điều chỉnh sao cho trùng khớp tuyệt đối nhất. Nhờ thế, thuốc được đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ, thậm chí trẻ em còn có thể dùng (liều lượng bằng ½ so với người lớn), phụ nữ mang thai cũng có thể áp dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Đó là cam kết có văn bản từ phía trung tâm

Thuốc được bào chế sẵn, hình thức sử dụng tiện lợi

Một trong những yếu tố được đưa ra làm trọng điểm có thể giúp bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương dễ dàng được người bệnh chấp nhận hơn, đó là việc thay đổi hình thức sử dụng thuốc. Việc sắc thuốc uống truyền thống tốn quá nhiều thời gian và công sức, nhất là trong thời đại mà con người ngày càng trở nên bận rộn. Muốn phổ biến được bài thuốc thì phải thay đổi được điều này. Vì thế, bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương được bào chế thành viên hoàn cứng đóng lọ tiện dụng. Mỗi 1 lọ gồm 600 Viên

Các sản phẩm này đều có kích thước nhỏ, dễ dàng mang theo trong túi xách, vì thế người bệnh có thể sử dụng bất cứ dịp nào.

Với 8 ưu điểm bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương  trên đây, bài thuốc Phục Cốt Hoàn Vương xứng đáng được đánh giá là một trong những bài thuốc Nam chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhất, tính cho cả thời điểm quá khứ và hiện đại. Đây là niềm hy vọng lớn cho những bệnh nhân xương khớp còn đang loay hoay giữa nhiều cách chữa không hiệu quả, kể cả có là bệnh mãn tính đã nhiều năm.

BÌNH LUẬN (41)

 • Bình Minh

  Chào bác sĩ, bac si cho toi hỏi 1 chút, vợ tôi năm nay 48 tuổi, vợ tôi bị đau khớp được 3 năm nay, tình hình hiện tại nặng hơn, đã điều trị một số nơi mà không khỏi, chân tay cứ sưng đau làm việc rất khó khăn,vây thưa bsi bệnh của vợ tôi có thể chữa khỏi k ạ.

  Trả lời
 • Trang nguyễn

  Cái này chắc tốt nhất là đưa chị ấy đến bv bác sĩ khám xem thế nào. Còn thuốc bên Trung tâm rất tốt, em cũng đang dùng mà

  Trả lời
  • Minh

   Tôi ở HCM muốn mua thuốc này mà ko biết mua ntn ?hiện tại bệnh viêm đa khớp dạng thấp của tôi rất khó chịu.

   Trả lời
   • Trang nguyễn

    Em là em gọi đt trực tiếp cho trung tâm, Anh cứ gọi đt trực tiếp hoạc lên chat trực tiếp với bác sĩ của trung tâm , có gì thắc mắc thì a hỏi họ sẽ trả lời a hay muốn mua thuôc a cứ lên đó hỏi là được

    Trả lời
    • Thạch anh

     tôi cũng đang đồng cảnh ngộ với bác đây này, tôi ở hải phòng đang lấy thuốc tháng thứ 2 của Trung Tâm, thuốc uống thấy đỡ nhiềuu lm.

     Trả lời
    • huy

     Tôi nghe nói điều trị thuốc của bên Trung Tâm phải kết hợp thể dục thể thao ăn uống sinh hoạt theo đúng chỉ định thì mới dc lâu dài.

     Trả lời
    • Cường

     E là em rất đồng tình với quan điểm của bác ăn uống sinh hoạt vô tội vạ thì có thuốc tiên cũng chẳng chữa đc e thấy nhiều bác chữa bệnh thuốc thì ngày uống ngày ko ăn uống ko theo chỉ định gì hết song đến bảo thuốc sao ko có tác dụng vậy hôm em lấy thuốc tại Trung Tâm chứng kiến dc cảnh đấy hỏi ra mới biết anh ấy khoảng hơn 40t thuốc uống hôm dc hôm ko nhậu nhẹt ăn uống triền miên thế thì làm sao thuốc có hiệu quả được.

     Trả lời
 • Duy hạnh

  Mình năm nay 42 tuổi, đang công tác trong nghề y-dược mình biết, bệnh này chữa được lâu dài ko bị tái phát là rất tốt rồi chứ nhiều nơi, cơ sở qc chữa khỏi được hoàn toàn mình ko tin, hôm qua mình gọi điện cho Trung Tâm cũng được tư vấn và bên trung tâm cũng trao đổi thẳng thắn, các bác nói luôn thuốc của viện uống vào sẽ có giảm triệu chứng sưng tấy đỏ đau các khớp tay chân trong thời gian dài sau đấy chỉ cần đến lấy thuốc uống nhắc lại là được, bệnh này là phải điều trị theo đông y mới được.

  Trả lời
  • Định

   Mà kể ra bên Trung Tâm nàycòn có trách nhiêm, tư vấn có chuyên môn đấy nhỉ, chứ nhiều chỗ khác nói là nói ko đung sự thật hay thổi phòng thuốc của họ lên để bán dc thuốc ấy mà trong khi sự thật ko phải vậy. tôi là tôi tin bên Trung Tâm này.

   Trả lời
  • Nam

   thì viện lớn nên họ làm ăn uy tín mà, chứ đâu phải một số cơ sở nhỏ lẻ đâu bác. Tôi hqua cũng vừa mua 1 liệu trình cho mẹ dùng, 7 hôm mà đã đỡ dau hẳn ra. Quá tốt http://yhocbonphuong.info/trung-tam-nghien-cuu-va-phat-trien-dong-nam-duoc-viet-nam.html

   Trả lời
 • Công chí

  ở đây Đã ai chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp chưa? em bị 7 8 năm nay uống đủ thứ thc kế hợp nhiều bài tập luyện nhg cũng chẳng đỡ được , cứ hôm nào thời tiết lạnh là ngon chân ngón tay sưng vù lên chẳng làm dc gì mà công viueecj của em làm tư nhân có phải nghỉ được nhiều đâu. Bac nào biết mách e voia.

  Trả lời
  • Thanh lam

   em hóng như cụ , em viêm đa khớp dạng thấp mỗi khi trái gió chở trời lạnh là như tra tấn , ngón chân ngón tay sưng húp lên như kiểu người bị bệnh phong ấy , lắm hôm đau quá em phải nghỉ làm ở nhà khiến công việc chả đâu vào đâu , thuốc thì giờ em chán rồi uống nhiều năm nay nhg chả dứt dc lâu em ddinhjd dang đi tiêm thuốc giảm đau cho nó nhanh

   Trả lời
   • Minh Vũ

    Chào bạn, mình đang điều trị đây, uống thuốc tháng đầu tiên thấy đỡ đi nhiều lắm , ngón tay ngón chân bớt sưng lên đỡ đau nhiều lắm nói đâu xa mấy hôm nay lạnh ấy em ko thấy đau nữa, làm việc gì cũng thấy ổn trước em uống thuốc tây có được như vậy đâu đỡ đau nhưng vẫn sưng ko làm gì được, em đang tính uống hết 2 tháng và e duy trì tiếp tháng nữa cho nó ổn áp.hihi

    Trả lời
 • Nguyễn thị Hồng

  Công việc mình khá là bận bận nên mình chưa có thời gian đi khám, không biết có phải mình bị xkhớp không, nhưng mình hay gặp các vấn đề như đau nhức các khớp cổ và vai lúc thay đổi thời tiết.ko biết ai có bị giống minh k và dùng thuốc có khỏi được các triệu chứng của mình ko.

  Trả lời
  • Huyền Anh

   mình nghĩ 90% bạn bị bệnh xương khớp đúng rùi bạn nên đi khám đi, đừng để lâu bệnh tiến triển nặng hơn càng khó trị . hay bạn có thể dugnf thuốc trước nếu như chưa có thời gian đi kham, nhiều người vẫn dùng thế màm. Không di kham hay k dùng thuốc bệnh nặng là mệt lắm đó

   Trả lời
 • Trần Hùng

  Tôi nghe mấy bà hàng xóm giới thiệu về bài thuốc trị được bệnh đau khớp gối, viêm khớp, gout hiệu quả. K biết có thật không, Chỉ là cắt đau tạm thời hay hiệu quả lâu dài.

  Trả lời
 • Thuỳ Dung vương

  bố em làm việc bốc hàng, việc khá là nặng nhọc . Tuy chưa khám rõ bệnh cụ thể nhưng có vẻ xương khớp của bố em bị ảnh hưởng bởi thi thoảng trái gió là lại đau nhức âm ỷ , kg mang vác được . Trường hợp như bố em thì có dùng đc thuốc này kg?

  Trả lời
  • Nguyễn Văn Bình

   bố bạn bệnh nhẹ thì chắc chữa khỏi được bệnh bạn ạ, bạn ép ông diều trịđi chứ đừng để lâu bệnh tình nặng hơn, điều trị phải mất thời gian lâu dài đấy bạn.

   Trả lời
 • Gia thịnh

  bà em 72t bị đau thắt lưng và nửa bên chân.làm giảm quá trình đi lại…đi lại khó khăn.xin hỏi nên dùng thuốc gì để điều trị hiệu quả ạ!

  Trả lời
 • Nguyễn Phi

  Em thường xuyên bị mỏi hai khớp tay, và khớp chân, đoạn gập lên gập xuống, mỏi nhiều đêm không ngủ được. Gần đây em còn hay bị mỏi thắt lưng chứ không đau, đứng lên ngồi xuống rất hay bị chóng mặt. Bác sĩ ơi làm ơn tư vấn giúp em phải làm như thế nào?

  Trả lời
 • Lan Chi

  Mẹ tôi 60t bị bệnh thấp khớp gần 5 năm nay r, hơn 1 năm nay khám và uống thuốc của bệnh viện việt đức, ban đầu thì bệnh tiến triển tốt và ổn, nhưng khoảng 2 tháng thở lại đây hầu như các khớp ngón tay ngón chân,2 đầu gối của bà đều đau và sưng lên, các đốt ngón tay sưng tấy mỗi khi đau, lắm lại rất khó khăn…cho dù vẫn đang uống thuốc bt .Không biết thuốc này có chữa được bệnh thấp khớp không, hoặc ai biết bài thuốc nào tốt chữa bệnh này chia sẻ giúp mẹ tôi với, xin cảm ơn mọi người trước ạ.

  Trả lời
  • Chú Khánh

   chú cũng vị bệnh viêm đa khớp dạng thấp uống thuốc của bệnh viện đại học y hà nội năm trời nhưng thấy bệnh cũng chỉ đỡ và ko thấy nặng thêm.mà dùng nhiều thuốc tây sợ hại gan thận chú chuyểnsang thuốc nam, nghe nói thuốc nam mới trị được và an toàn ,chú mua uống nhìu chỗ mỗi chỗ này ổn nhất và an tâm nhât.

   Trả lời
 • Quang hữu

  e đang đau cổ và gáy. e đã đi khám ở bv lớn nhưng bs kết luận trên kết quả x-quang là do căng cơ, nhưng sao căng cơ mà lại bị đau mấy năm r

  Trả lời
 • Trần Thùy Trang

  Tôi làm nhân viên văn phòng 35t. T bị thoái hóa đốt sống cổ C4, lm khi tê bì 2 cánh tay, lanxuống tận bàn tay lun đã 5 năm nay. tôi đang tìm loại thuốc chữa bằng thuốc đông y,

  Trả lời
 • Bình – Nam Định

  Cháu năm nay 25 t. Cháu bị đau thắt lưng từ năm 2013, cháu có đi chụp hình và kq là thoái hoá cột sống, nhưng khoảng 3 tháng trước cháu đau nhiều nên đi chụp lại và lần này bác sĩ lại cho kết quả là gai đôi đốt sống S1, cháu đang lo quá, đọc được thông tin này cho cháu thêm một tia hi vọng chứ còn trẻ thế này mà bệnh tật thì còn làm ăn đc gì nữa 

  Trả lời
 • Hoàng

  Thuốc này dùng dc cho trẻ con k, chẳng hiểu sao con tôi mới có 15t mà đã bị sưng khớp, đi khám bác sỹ nói viêm khớp, tôi đang lo cháu còn nhỏ mà uống nhiều thuốc tây quá không tốt, đang định chữa bằng đông y đây

  Trả lời
  • Giang

   cháu 19tuổi cũng đang chữa viêm khớp bằng thuốc này đây , mẹ cháu cũng cùng tư tưởng như các chú là sợ uống nhiều thuốc tây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là đường con cái sau này nên tìm nơi chữa ĐÔng y cho cháu , lúc đầu cháu không tin vì cứ nghĩ như những ông lang ở làng cháu, nhưng cháu dùng thuốc đc hơn 1 tháng rồi, thấy đỡ được đến 65-70% % rồi đấy, chú nên cho em đi chữa sớm ko để lâu bị ảnh hưởng đến tim đấy, điều trị sớm sẽ dứt điểm được, cháu thấy bs bảo thế

   Trả lời
 • Đinh Bảo Bảo

  bố t bị thoái hóa khớp đã lâu, đi nhiều bệnh viện, 103, viện hữu nghị, viện bạch mai… lắm rồi những k ăn thua , uống nhiều thuốc kháng sinh và giảm đau nhiều bây giờ thành ra nhờn thuốc chẳng có thuốc giảm đau nào có tác dụng nữa , uống cũng chỉ đỡ được một tí chút thôi , nhìn cụ đau đớn thương lắm, phận con cái thấy mách chỗ nào là đưa cụ đi kham chỗ đó,

  Trả lời
 • Cho tôi hỏi thuốc này có chữa đau mỏi vai gáy k nhỉ, tôi bị bệnh này vừa đau vừa có cảm giác buồn bực chân tay đâm ra lúc nào cũng thấy khó chịu, đợt này giao mùa, khó chịu quá đi mất

  Trả lời
 • Nguyệt

  ái chữa ở đây rồi cho tôi thêm ttin với, thuốc có khó uống không, có bị ảnh hưởng đến dạ dày không, tôi bị đau dạ dày nên không uống được thuốc tây

  Trả lời
  • Nga

   Chị Nguyệt ơi, thuốc ở đây hay ở chỗ không ảnh hưởng đến dạ dày chị ạ, tôi cũng bị dạ dày và đường ruột do uống nhiều thuốc tây,thuốc này thì c cứ yên tâm uống thuốc thôi

   Trả lời
 • Nguyễn Ngọc Nhi

  mẹ tôi 65 t , bị thấp khớp gần 20 năm , bàn tay , chân đều bị biến dạng các ngón , teo tóp , coong queo , đau nhức thường xuyên . Đã điều trị đủ cách từ vật lý trị liệu với uống thuốc tây các loại tới nay vẫn kh khỏi, gần như sống chung với bệnh suốt. Tình trạng hiện nay là dùng thuốc giảm đau mỗi khi không vận động nổi , xin cho tôi lời khuyên

  Trả lời
 • Phú

  B cứ liên hệ đi b ạ có bệnh vái tứ phương mà

  Trả lời
 • vũ thị mến

  có bác nào biết địa chỉ bệnh viện này ở đâu chỉ e với ,mẹ e cũng bị viêm đa khớp dạng thấp chữa nhiều nơi rồi mà ko khỏi

  Trả lời
 • Adidas NMD R1 Boost Runner Primeknit Vintage White

  I wanted to post a simple comment in order to say thanks to you for all of the splendid tricks you are giving on this site. My time consuming internet investigation has finally been compensated with reasonable tips to go over with my close friends. I ‘d declare that most of us website visitors actually are unquestionably lucky to exist in a very good place with very many perfect professionals with very helpful principles. I feel very much happy to have come across the web page and look forward to so many more pleasurable times reading here. Thank you once more for a lot of things.
  Adidas NMD R1 Boost Runner Primeknit Vintage White http://www.adidas-nmds.us.com/adidas-nmd-r1-boost-runner-primeknit-vintage-white-p-272.html

  Trả lời

Bình Luận của bạn