Top 6 loại trà trị tiểu đường cực tốt cho người bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường thường ăn uống kiêng khem.Tuy nhiên, có một số loại trà trị tiểu đường rất tốt, có thể giảm lượng đường trong máu mà nhiều người bệnh tiểu đường không hay biết đến. 10 loại trà thảo dược dưới đây sẽ đem nhiều lợi ích cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường.

Công dụng 10 loại trà trị tiểu đường

Tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm, đe dọa sức khỏe của người bệnh tiểu đường. Phương pháp điều trị duy nhất dành cho bệnh tiểu đường là kiểm soát tốt lượng đường trong máu ổn định. Trà tốt cho bệnh nhân tiểu đường có tác dụng điều trị và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường mà bệnh nhân cần thường xuyên sử dụng.

Trà trị tiểu đường rất tốt

Trà trị tiểu đường rất tốt giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm

  1. Trà tim sen

Nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường là do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hooc môn insulin của tuyến tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Trong tim sen có chứa chất polysaccharide có tác dụng kiểm soát sự hấp thụ glucozo, tái tạo hooc môn insulin nhằm hạn chế rối loạn chuyển hóa cacbohydrat và điều hà lượng lipid trong máu ở mức phù hợp

Trà tim sen tính ấm, có công dụng an thần, hỗ trợ hoạt động của thận và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Người bệnh tiểu đường có thể pha 12g trà tim sen và uống vào các buổi sáng, tối

  1. Trà hoa cúc

Hoa cúc có chứa chất chống viêm và oxy hóa cao, có chứa chất kích hoạt phản ứng của enzyme đồng thời suy giảm các chức năng của cơ thể do bệnh tiểu đường. Trà hoa cúc giúp giảm các biến chứng như thị lực giảm, các vấn đề về thận… Mà người bệnh tiểu đường đang đối mặt hoặc có thể phải đối mặt trong tương lai. Ngoài ra trà hoa cúc còn có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, rất có lợi với bệnh nhân tiểu đường

Trà trị tiểu đường rất tốt

Trà hoa cúc kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả

Lấy khoảng 3g trà hoa cúc pha với nước âm và uống 3 lần trong một ngày.

  1. Trà xanh

Trà xanh được coi là một loại chất có phép màu, là loại trà trị tiểu đường hiệu quả. Trà có thành phần chống oxy hóa, bảo vệ được võng mạc của mắt chống các tổn thương mà đường huyết cao gây ra. Trà xanh được các chuyên gia đánh giá là rất tốt cho bệnh tiểu đường. Loại trà này còn có tác dụng giảm stress, giãn mạch, hạ huyết áp, ngăn ngừa đông máu và giảm cholesterol…

Uống trà xanh mỗi ngày đem lại hiệu quả trong việc hạ và cân bằng đường huyết bệnh tiểu đường

  1. Trà râu ngô

Râu ngô có tác dụng làm giảm mỡ máu rõ rệt, có tác dụng rất tốt với bệnh tiểu đường, cao huyết áp và bệnh thận. Trà râu ngô giúp thanh nhiệt, giảm lượng đường trong máu xuống.

Bệnh nhân lấy khoảng 100g râu ngô, 3g trà xanh. Cho râu ngô vào nồi với 300ml nước đun sôi, bỏ bã lấy nước uống. Thêm trà xanh vào ngâm hãm nước uống. Mỗi ngày chia làm 3 lần uống nóng.

  1. Trà hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là một trong những loại thảo dược được nghiên cứu khoa học cho thấy rằng có thể giảm huyết áp và máu nhiễm mỡ, có tác dụng chữa bệnh tiểu đường type 2 hiệu quả. Hoa dâm bụt không gây nghiện và còn không có tác dụng phụ nào.

Trà trị tiểu đường rất tốt

Trà hoa dâm bụt trị bệnh tiểu đường tốt

Mỗi ngày bạn uống vài cốc trà hoa dâm bụt để ngăn chặn quá trình oxy hóa của cholesterol, trị bệnh tiểu đường tốt.

  1. Trà đen

Trà đen được biết đến như một kho báu đối với sức khỏe, nó làm tiêu hủy tất cả lượng đường. Trà đen có chứa hàm lượng cao các chất flavonoid lành mạnh. Đây là hợp chất cần thiết cho việc kiểm soát và điều trị bệnh tiểu đường. bởi vậy, trà đen được liệt vào danh sách trà tốt cho những bệnh nhân tiểu đường.

Mỗi ngày chỉ cần 2 tách trà đen có thể làm tăng lượng insulin trong cơ thể người bệnh tiểu đường.

Như vậy để trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất bạn hãy sử dụng 6 loại trà trị tiểu đường như trên để có thể giảm lượng đường trong máu và bạn kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng thuốc đúng chỉ định và tập luyện thể dục thể thao để bạn có thể trị bệnh tiểu đường dứt điểm bằng những thảo dược tự nhiên.

BÌNH LUẬN (11)

Bình Luận của bạn